Ngôi làng cổ như phim truyện Trung Quốc, duy nhất tồn tại lâu đời nhất tại Việt Nam

Nằm giữa không gian đầy tĩnh lặng của vùng núi đá cao nguyên, phố cổ Đồng Văn Hà Giang vốn đã là một điểm sáng được nhiều người.

Có một điều không thể phủ nhận rằng Hà Giang là thành phố đẹp quanh năm, nhưng tháng 12 được xem là một trong những thời điểm đẹp nhất để bạn ghé thăm vùng đất cao nguyên đá này. Du lịch Hà Giang vào tháng 12 bạn không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, được săn mây, đón tuyết mà còn được thưởng thức vô số món ngon đặc sản của vùng đất này. Cùng Vntrip tìm hiểu thêm những điều thú vị khi du lịch Hà Giang tháng 12 nhé!

1. Thời tiết Hà Giang tháng 12

Tháng 12 là thời điểm Hà Giang bắt đầu bước vào mùa lạnh thật sự. Thời tiết Hà Giang đầu tháng sẽ se se lạnh, sương mù bắt đầu xuất hiện quanh những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, chênh vênh của cao nguyên đá Hà Giang. Từ giữa tháng trở đi, Hà Giang sẽ chuyển sang một nền nhiệt độ thấp hơn, sương muối đã xuất hiện và người dân đã phải mặc thêm nhiều áo ấm hơn.

Đến cuối tháng 12, bạn sẽ thật sự cảm nhận sự rét buốt của Hà Giang, khi không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc xuống. Thỉnh thoảng nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 độ C hoặc xuống âm độ, khoảng thời gian đó bắt đầu có tuyết rơi phủ trắng xóa.

2. Du lịch Hà Giang tháng 12 nên đi chơi đâu, làm gì?

2.1. Hoa tam giác mạch cuối mùa

Nhắc đến Hà Giang, chắc chắn không ai là không nghĩ đến cái tên tam giác mạch. Loài hoa này dường như đã trở thành biểu tượng của vùng đất địa đầu tổ quốc. Mặc dù Hà Giang không phải là nơi duy nhất trồng hoa tam giác mạch nhưng du lịch Hà Giang, bạn sẽ nhận ra không nơi đâu có hoa tam giác mạch đẹp bằng Hà Giang, sống động như loài hoa mọc ở cao nguyên đá này.

Hoa tam giác mạch ở du lịch Hà Giang thường bắt đầu nở từ tháng 10, đẹp nhất tháng 11 và đến vụ thu hoạch trong tháng 12. Do đó du lịch Hà Giang tháng 12 chính là thời điểm cuối cùng trong năm mà bạn có thể ngắm những cánh đồng tam giác mạch trải dài. Hoa tam giác mạch mọc len lỏi giữa các vách đá, thửa ruộng bậc thang, dọc khắp các con đường ở Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng hay Sủng Lả… Đâu đâu cũng là sắc hồng ngọt ngào của loài hoa nhỏ đung đưa trong gió.

Biên tập Mr.Puta - Travel Việt Nam